CHỌN RÈM CỬA THEO PHONG THỦY MANG LỘC VÀO NHÀ

- Theo lý thuyết phong thủy thì mọi vật xung quanh ta đều mang năng lượng nhất định và tác động đến cuộc sống của chúng ta,rèm cửa chiếm một khoảng trong nhà khá nhiều, vì vậy khi chọn rèm cửa theo phong thủy bạn cũng cần phải chọn những màu sắc hợp với phong Thủy và mệnh, chúng sẽ hỗ trợ bạn trên con đường thành công trong cuộc sống và công việc. 

Chọn rèm cửa hợp với mệnh

Theo quan điểm về phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng và sẽ là một trong số 5 hành trong ngũ hành tương sinh, tương khắc đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên trời đất và con người.

chọn rèm cửa

- Nếu bạn mệnh Kim, nên chọn rèm cửa màu vàng, màu trắng hoặc màu ánh kim, đây là những màu tương sinh chúng sẽ giúp tăng vượng khí trong không gian bạn ở, đem lại cho bạn nhiều may mắn và thành công hơn nữa. Theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên bạn cũng có thể chọn màu nâu của thổ, chúng sẽ giúp tăng vượng khí của không gian bạn ở. Để tránh tai họa và những điều không may mắn thì bạn không nên sử dụng những màu tương khắc như các màu như đỏ, cam, hồng, tím… vì đây là màu của Hỏa mà Hỏa khắc Kim rất xấu.

rèm cửa mệnh kim

Nếu gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển đó là màu hợp mệnh của bạn và bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, trắng, ánh kim của hành Kim vì Kim sinh Thủy

rèm mệnh thủy

- Nếu bạn mệnh Mộc thì sẽ rất hợp với rèm cửa màu xanh lá , đó là màu bản mệnh, khi chọn màu rèm cửa theo phong thủy thì bạn nên ưu tiên màu xanh, hoặc bạn cũng có thể chọn những màu như đen, xanh dương của mệnh Thuỷ cũng rất tốt, rèm gỗ sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn.Bạn nên tránh màu trắng, màu vàng của mệnh Kim hoặc màu đỏ, hồng… của mệnh Hoả vì đây là hai cung mệnh rất khắc với Mộc nếu bạn sử dụng những màu này rất có thể may mắn sẽ không đến với bạn và ngược lại bạn gặp toàn những khó khăn.

rèm mệnh mộc

- Đối với người mệnh Hỏa, thì như tôi đã phân tích ở trên, các màu hồng, đỏ, tím, cam là những màu bản mệnh của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng Thủy khắc Hỏa nên bạn không nên sử dụng màu xanh của Thủy cho không gian của mình, chúng sẽ vô tình khiến bạn luôn trì trệ và gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống và khó thăng tiến trong sự nghiệp.

rèm cửa mệnh hỏa

Nếu bạn mang mệnh Thổ thì nên chọn rèm cửa màu nâu hoặc đen, đây là hai màu cơ bản thuộc mệnh thổ, ngoài ra theo quy tắc phong Thủy thì Hỏa sinh Thổ nên để tăng vượng khí, mang tài lộc và may mắn về cho mình thì bạn có thể sử dụng những màu thuộc hành Hỏa.

rèm cửa mệnh thổ

Chọn màu rèm cửa theo hướng phong thủy

- Bên cạnh việc chọn rèm cửa theo bản mệnh bạn cũng nên chú ý tới vị trí treo rèm cửa trong phòng. Theo phong thủy, mỗi hướng trong vũ trụ tượng trưng cho một hành khác nhau, kết hợp hài hòa với nhau để tạo nên trời đất, chính vì vậy để chọn rèm cửa theo hướng phong thủy bạn nên chọn màu sao cho hợp với hướng cửa để tăng vượng khí của ngôi nhà.

rèm cửa theo phong thủy

- Hướng bắc tượng trưng cho hành thủy, nên nếu treo rèm cửa ở vị trí này thì màu xanh biển là màu thích hợp nhất mang lại vượng khí cho gia chủ, chúng sẽ thu hút được nhiều sinh khí và tăng vượng khí cho ngôi nhà, đem đến cho bạn nhiều niềm vui.

rèm cửa theo phong thủy

- Hướng tây tượng trưng cho hành kim, nên nếu treo rèm cửa ở vị trí này bạn có thể chọn màu vàng, trắng, ánh kim, nâu. Đây là hướng mà ánh nắng buổi chiều chiếu vào nhiều nhất bạn nên chọn rèm cản sáng để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào làm ảnh hưởng đến đồ đạc trong nhà hoặc làm bạn khó chịu.

rèm cửa theo phong thủy

- Hướng nam tượng trưng cho hành hỏa, khi đặt rèm cửa ở đây bạn nên chọn những màu thuộc hành hỏa như khi chọn màu rèm cửa theo bản mệnh.

rèm cửa theo phong thủy

Trên đây là những cách đơn giản khi chọn rèm cửa theo phong thủy, bạn có thể truy cập vào website : www.hoangchungvn.com để tham khảo thêm sản phẩm và các thông tin khác về chọn rèm cửa theo phong thủy hoặc theo mệnh.

§ Trên đây là những gợi ý cho việc trang trí Quý vị và các bạn cần xem mẫu và tư vấn trực tiếp tại nhà vui lòng liên hện với Màn cửa Hoàng Chung. Chúng tôi se có nhân viên tư vấn và khảo sát tận nhà quý khách.

 

TRANG TRÍ NỘI THẤT MÀN CỬA HOÀNG CHUNG

Địa chỉ: 1009 - Đường Phạm Văn Thuận  - P. Tân Mai - Biên Hòa - ĐN ( Cạnh chợ tân mai biên hòa )

Điện thoại: 0907 344 900 - 0848.2222.54   - Email: hoangchungmancua@gmail.com

                                             ————♦♦♦———

Tin tức & Sự kiện khác